Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan: Chuyên gia y học cổ truyền hàng đầu điều trị viêm đau dạ dày

Thứ Hai, 05-02-2018

Chào ban chuyên mục tư vấn. Tôi mắc bệnh viêm dạ dày, đã chữa tại nhiều nơi không khỏi. Gần đây tôi được nhiều người tư vấn nên chữa bằng Đông y để trị tận gốc bệnh này. Tôi có tham khảo thì được biết bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan đang là chuyên gia hàng đầu về Y học cổ truyền nên dự định tìm đến chữa bệnh. Tuy nhiên, do nhiều nguồn thông tin khác nhau nên tôi khá băn khoăn liệu bác sĩ này có thật sự giỏi và chữa khỏi bệnh như đồn đại. Nhờ chuyên mục tư vấn giúp?

(Độc giả Đỗ Văn Lẫm, 34 tuổi, Hà Nội)

>>Xem thêm:  Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan: Tôi tự hào đem thuốc Nam chữa bệnh cho người Việt

Trả lời:

Bạn Văn Lẫm thân mến,

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi cho benhviemdaday.net. Chúng tôi xin giải đáp băn khoăn của bạn như sau:

Hơn 40 năm nhiệt huyết với Y học cổ truyền

Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan hiện là Giám đốc phụ trách chuyên môn tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc.

Chân dung bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan.
Chân dung bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan.

Với hơn 40 năm kinh nghiệm trong ngành, bà từng học tập và đảm nhận nhiều vị trí quan trọng, cụ thể:

 • Từ năm 1975 đến năm 1981: Học chuyên ngành Y học cổ truyền tại trường Đại học y khoa Hà Nội
 • Từ năm 1981 đến năm 1983: Làm việc dưới cương vị bác sĩ điều trị tại khoa nội bệnh viện YHCT Trung ương
 • Từ năm 1983 đến năm 1986: Học tập chuyên khoa cấp 1 tại Đại học y khoa Hà Nội
 • Từ năm 1986 đến năm 1996: Tham gia điều trị tại khoa Nội, bệnh viện YHCT Trung ương
 • Từ năm 1996 đến năm 1999: Học chương trình thạc sĩ y khoa tại trường Đại học y Hà Nội
 • Từ năm 1999 đến năm 2004: Được đề bạt làm Phó trưởng khoa Nội, tham gia điều trị bệnh nhân tại bệnh viện Y học cổ truyền TW.
 • Từ năm 2004 đến năm 2009: Trở thành Trưởng khoa Nội, bệnh viện YHCT trung ương, tham gia điều trị bệnh nhân tại khoa Nội.
 • Từ năm 2009 đến năm 2013: Trưởng khoa Khám bệnh, bệnh viện YHCT Trung ương, trực tiếp tham gia khám chữa bệnh nhân.
 • Từ năm 2013 đến năm 2014: Bà nghỉ hưu ở bệnh viện YHCT Trung ương nhưng được mời lại để tham gia công tác khám chữa bệnh tại khoa khám bệnh, bệnh viện YHCT Trung ương.
 • Từ năm 2013 đến năm 2015: Tham gia cố vấn đồng thời trực tiếp khám chữa bệnh tại bệnh viện YHCT Nam Á và phòng khám Medelab.
 • Từ năm 2016 đến nay: Đảm nhận vai trò Giám đốc phụ trách chuyên môn tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc.
Bác sĩ Tuyết Lan dành cả đời mình để theo đuổi đam mê với Y học cổ truyền.
Bác sĩ Tuyết Lan dành cả đời mình để theo đuổi đam mê với Y học cổ truyền.

Trong suốt sự nghiệp, bà luôn là người tràn đầy nhiệt huyết và khát khao cống hiến cho nền Y học cổ truyền nước nhà. Theo đánh giá của các đồng nghiệp và những người từng tiếp xúc, bác sĩ Tuyết Lan không chỉ giỏi chuyên môn, tâm huyết trong điều trị mà còn là người tận tình, thường xuyên động viên, chia sẻ khó khăn, thắc mắc cho bệnh nhân và đồng nghiệp.

Bác sĩ Tuyết Lan dành nhiều thời gian đi đến các tỉnh thành, từ đồng bằng tới miền núi để sưu tầm các bài thuốc cổ phương, tìm hiểu về các loại dược liệu, nghiên cứu và bảo tồn các gen quý trong điều trị bệnh. Trên suốt hành trình, bà không ngần ngại khám và điều trị miễn phí cho người già, trẻ nhỏ, đồng bào các tỉnh miền núi khó khăn. Sự tận tụy, cái tình ấy khiến bà được bệnh nhân luôn nhớ đến và coi như người thân trong gia đình dù đã khỏi bệnh từ hàng chục năm về trước.

Trăn trở về nguồn dược liệu quý của nước nhà đang ngày càng mai một, người bệnh phải đối diện với nguy cơ khi sử dụng dược liệu trôi nổi, kém chất lượng, bà đã cùng với các chuyên gia tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc xây dựng các vùng chuyên canh tại nhiều tỉnh thành trên cả nước.

>> Có thể bạn muốn biết: Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan: Vị bác sĩ luôn hết lòng với các hoạt động vì cộng đồng

Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan đến tận nhà thăm hỏi, động viên, khám bệnh và tặng thuốc miễn phí gia đình cựu binh từng tham gia chiến trường Quảng Bình, Quảng Trị.
Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan đến tận nhà thăm hỏi, động viên, khám bệnh và tặng thuốc miễn phí gia đình cựu binh từng tham gia chiến trường Quảng Bình, Quảng Trị.

Say mê nghiên cứu, góp cho đời Sơ can Bình vị tán – Bài thuốc “thần dược” điều trị bệnh dạ dày

Dù ở tuổi thanh xuân hay khi đã xế chiều, bà vẫn luôn miệt mài thực hiện nhiều công trình nghiên cứu lớn nhỏ. Những công trình ấy luôn được giới chuyên môn trong và ngoài nước đánh giá cao. Nhiều bài thuốc của bác sĩ Tuyết Lan đang được ứng dụng trong y học và cứu sống hàng ngàn bệnh nhân, tiêu biểu trong số đó là các đề tài: Tadimax hỗ trợ điều trị u phì đại tiền liệt tuyến; Nghiên cứu về cây trinh nữa hoàng cung; Tác dụng của chè dây trong điều trị dạ dày, tá tràng… Tiêu biểu và đáng chú ý nhất phải kể đến bài thuốc trị bệnh dạ dày “Sơ can Bình vị tán”.

Bài thuốc Sơ can Bình vị tán của bác sĩ Tuyết Lan được bào chế từ nhiều loại dược liệu quý như: Bố chính sâm, Ô tặc cốt, Kim ngân hoa, Bạch thược, Tam thất… Bài thuốc áp dụng cơ chế: Giảm yếu tố ấn công (tiết dịch vị acid, tiêu diệt vi khuẩn HP) và tăng yếu tố bảo vệ (chất nhầy), từ đó làm lành vết thương theo phương pháp tự nhiên, chữa khỏi và giúp người bệnh ngăn chặn nguy cơ tái phát.

>>Tìm hiểu thêm: Sơ can Bình vị tán – giải pháp vàng điều trị cho bệnh nhân đau dạ dày

Những đặc điểm ưu Việt của bài thuốc Sơ can Bình vị tán.
Những đặc điểm ưu Việt của bài thuốc Sơ can Bình vị tán.

Sơ can Bình vị tán được chia làm 3 bài thuốc nhỏ và kết hợp với nhau để phù hợp với từng thể trạng, triệu chứng mỗi người, cụ thể:

 1. Sơ can Bình vị – Viêm loét HP: Giúp cầm máu, thanh nhiệt, giải độc, sát trùng, hoạt huyết, hoạt trường, điều huyết, thông kinh. Đồng thời, thuốc có tác dụng chống viêm, giảm đau, phục hồi viêm loét cho niêm mạc dạ dày, tá tràng, điều trị Hp dạ dày, viêm loét dạ dày tá tràng.
 2. Sơ can Bình vị – Trào ngược: Đặc trị trào ngược dạ dày, ợ hơi, ợ chua, chống viêm, giảm đau. Thuốc còn giúp phục hồi viêm loét cho niêm mạc dạ dày, tá tràng.
 3. Cao bình vị: Chấm dứt cơn đau dạ dày, hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày hành tá tràng, làm lành tổn thương, giúp cầm máu. Ngoài ra, thuốc còn làm giảm trào ngược thực quản, giảm ợ hơi, ợ chua, giảm viêm đau, thanh nhiệt giải độc và sát trùng.

Sản phẩm đã được thử nghiệm lâm sàng trên 400 trường hợp và mang tới kết quả khỏi bệnh cho 98% bệnh nhân. Đây là sản phẩm được đánh giá là bước đột phá trong điều trị dứt điểm viêm dạ dày.

Bằng những cống hiến cho nền y học nước nhà, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan được cả bệnh nhân và giới chuyên môn đánh giá rất cao. Bà từng được vinh danh với nhiều danh hiệu cao quý như: Thầy thuốc ưu tú, giải thưởng Hải thượng Lãn ông, chiến sĩ thi đua cấp viện, bộ…

Như vậy, với những thông tin benhviemdaday.net, chúng tôi tin rằng bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc của mình. Mong rằng bạn sẽ có được quyết định chính xác trong lựa chọn điều trị và nhanh chóng chữa khỏi bệnh viêm loét dạ dày!

>> Thông tin bổ sung:

Ẩn

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan

NS Chiến Thắng và NS Thu Hà cùng tới Trung tâm Thuốc dân tộc điều trị bệnh dạ dày, đại tràng

Bất ngờ bắt gặp hai gương mặt quen thuộc của màn ảnh Việt là NS...

BS Tuyết Lan tư vấn điều trị bệnh dạ dày trên VTV2

“Vì sức khỏe người Việt VTV2” giới thiệu bài thuốc chữa bệnh dạ dày của Thuốc dân tộc

Bệnh dạ dày đang hàng ngày gây nên nhiều biến chứng nghiêm trọng trên cơ...

Sơ can Bình vị tán chữa đau bao tử có hiệu quả không? Lắng nghe chia sẻ từ chính người trong cuộc

Sơ can Bình vị tán là bài thuốc đặc trị đau bao tử do Trung...

Chữa dứt điểm đau dạ dày không khó khi biết điều này

Nhiều người đau khổ và mệt mỏi vì bệnh đau dạ dày cứ tái đi...