Chi phí thực hiện mổ ung thư dạ dày hết bao nhiêu?

Thứ Bảy, 21-10-2017

Chào chuyên mục. Hiện gia đình em có người bác bị ung thư dạ dày. Gia đình mới phác hiện được khoảng tuần trước. Bác sĩ cho biết ung thư dạ dày đang ở giai đoạn 2, chuẩn bị chuyển sang giai đoạn 3. Theo bác sĩ thì phẫu thuật là biện pháp để can thiệp đối với tình trạng bệnh này. Gia đình em đang băn khoăn không biết chi phí mổ ung thư dạ dày là bao nhiêu tiền để gia đình em có thể chuẩn bị trước. Em xin cảm ơn chuyên mục.

(Thúy Hường, Bạc Liêu)

Chi phí thực hiện mổ ung thư dạ dày hết bao nhiêu?-1

Chi phí thực hiện mổ ung thư dạ dày

Chào bạn Hường!

Bệnh ung thư dạ dày là một trong số những biện nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân cũng như đe dọa tính mạng. Điều trị ung thư thường chủ yếu được tiến hành bằng 3 biện pháp chính. Đó là:

– Điều trị bằng xạ trị, sử dụng các bức xạ ion hóa cũng như tia X nhằm mục đích phá vỡ tế bào ung thư. Điều này sẽ giúp cho các tế bào ung thư không còn khả năng sinh sản cũng như làm cho khối u co lại.

– Hóa trị liệu cũng là một phương pháp thường dùng trong điều trị phối hợp dành cho bệnh ung thư. Đây là biện pháp sử dụng một hoặc nhiều thuốc kháng ung thư, thuốc gây độc tế bào để tiêu diệt các tế bào ung thư.

– Phẫu thuật điều trị ung thư cũng là một phương pháp cổ điển nhằm loại bỏ các tế bào ung thư ra khỏi cơ thể. Phương pháp này thường dùng trong điều trị khối u tại chỗ.

Chi phí mổ ung thư dạ dày là vấn đề thường được nhiều bệnh nhân quan tâm. Hiện nay chi phí mổ ung thư dạ dày thường phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

– Bệnh án của bệnh nhân: Tùy theo bệnh án của bệnh nhân mà các chi phí liên quan trong điều trị có thể khác nhau. Tình trạng bệnh càng phức tạp thì chi phí điều trị cũng cao hơn so với những bệnh án đơn giản.

– Đơn vị thực hiện: Hiện nay có nhiều đơn vị thực hiện phẫu thuật ung thư với chi phí khác nhau. Bên cạnh đó, chi phí dịch vụ của từng đơn vị thực hiện cũng khác nhau.

– Thời gian nằm viện: Thời gian nằm viện tùy thuộc nhiều vào thể tạng của bệnh nhân. Có những bệnh nhân nằm viện ngắn, chi phí nằm viện sẽ ít hơn so với những bệnh nhân nằm viện dài ngày.

Chi phí thực hiện mổ ung thư dạ dày hết bao nhiêu?-2

Thông thường, chi phí mổ ung thư dạ dày thường dao động từ 25 triệu VNĐ – hơn 40 triệu VNĐ/lần mổ. Chi phí giường bệnh thường tùy theo hạng bệnh viện: từ 568.000 – 677.000/giường/ngày đối với điều trị Hồi sức tích cực, gường bệnh hồi sức cấp cứu, hồi sức chống độc từ 266.000 – 362.000 VNĐ tùy hạng bệnh viện. Đối với phòng dịch vụ chi phí có thể cao hơn, dao động từ 1 triệu VNĐ/giường ngày. Những trường hợp nằm ghép 2 người, chi phí thu đối đa bằng 50% so với 1 người/giường; nằm ghép 3 người, chi phí thu tối đa 30% so với 1 người/giường. Ngoài ra, gia đình cũng nên chuẩn bị một số chi phí thuốc men, chi phí xét nghiệm khác, thường dao động khoảng vài trăm nghìn đồng – vài triệu đồng tùy theo loại thuốc và loại xét nghiệm.

Một số thông tin hữu ích về bệnh ung thư dạ dày

Trên đây là một số chi phí mà bạn cần biết về chi phí phẫu thuật ung thư dạ dày. Bên cạnh việc chuẩn bị chi phí điều trị, gia đình cũng cần tích cực động viên bệnh nhân để ổn định tâm lý lạc quan trong quá trình điều trị. Chúc gia đình bạn có nhiều sức khỏe.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan

Các bài thuốc Đông y điều trị viêm dạ dày HP ai cũng dùng được

Thay vì phải sử dụng thuốc Tây có thể gây nên những tác dụng phụ...

Nếu không muốn dùng thuốc Tây thì đây là những bài thuốc dân gian trị viêm hang vị dạ dày bạn nên áp dụng ngay

Nhiều người bị viêm hang vị dạ dày thường có thói quen tìm đến Tây...

Các loại thuốc chữa đau dạ dày dạng bột

Hiện nay bệnh đau dạ dày ngày càng trở nên phổ biến, cứ 10 người...

Triệu chứng ngộ độc hải sản và cách chữa trị

Đối với những người có hệ miễn dịch kém thì rất dễ bị ngộ độc...