Đánh giá bài thuốc bí truyền dòng họ Nguyễn Thu chữa dạ dày.

Thứ Bảy, 17-02-2018

Bài thuốc chữa đau dạ dày bí truyền của lương y dòng họ Nguyễn Thu đến thế hệ hiện tại là lương y Nguyễn Thu Phương thì bài thuốc đã có tiếng vang nhất định. Tiếng lành đồn xa, vì vậy mà không thông qua truyền thông, báo chí, bài thuốc này vẫn được nhiều bệnh nhân biết và tìm đến ngày càng nhiều. Nhờ vào những cây thuốc quý hiếm của dân tộc Dao kết hợp với công thức bí truyền để lại bao đời và sự mày mò, nghiên cứu của các thế hệ lương y đã cho ra đời bài thuốc khá hiệu quả này.
Bài thuốc chữa dạ dày dòng họ Nguyễn Thu.


Nguồn gốc bí truyền của bài thuốc chữa dạ dày dòng họ Nguyễn Thu.

Từ các thế hệ trước, trong đó thời của lương y Nguyễn Thu Tuệ thì bài thuốc chữa đau dạ dày bằng những cây thuốc quý hiếm của thần y người Dao này đã nổi tiếng ở nhiều nơi. Người dân mắc bệnh biết đến và chữa khỏi bệnh tăng lên dần vì vậy mà tạo được tiếng vang nhất định. Đến thời của lương y Nguyễn Thu Tài thì tiếng tăm về bài thuốc của cả dòng họ Nguyễn Thu này đã lan được khắp các tỉnh ở phía Bắc. Không chỉ vậy mà số bệnh nhân ở miền Nam lặn lội xa xôi đến đây tìm bài thuốc chữa bệnh cũng tăng lên. Dấu hiệu này cho thấy mức độ hiệu quả và nổi tiếng của bài thuốc gia truyền này khá tốt.
Đến thời nay, bài thuốc đã được kế thừa và phát huy bí quyết của cả dòng họ dưới tay của lương y Nguyễn Thu Phương. Không dừng lại ở bài thuốc gia truyền, lương y Nguyễn Thu Phương chăm chút nghiên cứu với mong muốn bài thuốc ngày càng hoàn thiện, mang lại hiệu quả cao hơn và phù hợp với cơ địa của nhiều bệnh nhân. Vì vậy mà lương y bổ sung thêm các vị thuốc như:
 • Chuối rừng: giúp ăn uống dễ tiêu hơn, hệ tiêu hóa hoạt động có năng suất hơn
 • Đẳng sâm: chữa đau dạ dày một phần, ngoài ra còn bồi bổ khí huyết, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
 • Chè dây: là vị thuốc quan trọng trong việc tiêu diệt hoàn toàn các vi khuẩn HP – chính là nguyên nhân chính gây nên bệnh đau dạ dày.
 • Ngũ Thanh Bì: chữa các cơn chướng bụng, đau vùng thượng vị…
 • Lá Khôi: hỗ trợ tiêu hóa, chữa khỏi đau dạ dày
Với các vị thuốc bổ sung này, bài thuốc ngày càng trở nên hoàn thiện hơn. Không chỉ chữa bệnh mà còn tăng sức đề kháng, khiến người ăn cảm thấy ngon hơn, nhanh phục hồi cơ thể.

Tính khoa học của bài thuốc chữa dạ dày dòng họ Nguyễn Thu

Bài thuốc chữa đau dạ dày của dòng họ Nguyễn Thu không chỉ là sự kế thừa công thức gia truyền xưa mà còn kết hợp với những kinh nghiệm, kiến thức chữa bệnh cả Đông và Tây y thời hiện đại của hai lương y Nguyễn Thu Phương cùng Nguyễn Thu Phong. Có thể nói, đây là sự kết hợp hoàn hảo của y học xưa cùng y học hiện đại.
Bài thuốc bí truyền chữa đau dạ dày dòng họ Nguyễn Thu
Kết hợp theo cả Đông Tây y, về cơ bản bài thuốc của dòng họ Nguyễn Thu sẽ chia làm hai điểm chính:
 • Lấy trọng điểm là tiêu diệt vi khuẩn HP (Helicobacter pylori) gây nên đau dạ dày, viêm loét dạ dày, ung thư dạ dày, viêm dạ dày cấp tính, mãn tính….làm chính. Vi khuẩn HP này không dễ tiêu diệt hoàn toàn vì nó thường tái phát lại. Tuy nhiên, lương Y Nguyễn Thu Phương cũng tìm ra được vị thuốc tiêu diệt hoàn toàn được loại vi khuẩn này chính là Chè Dây. Nhờ sự kháng sinh tự nhiên, Chè Dây tiêu diệt hoàn toàn vi khuẩn HP khỏi niêm mạc dạ dày, làm lành vết loét ở niêm mạc.
 • Bên cạnh viên tiêu diệt nguyên nhân gây bệnh, bài thuốc sẽ chú trọng việc bồi bổ khí huyết, tăng sức đề kháng có trong cơ thể. Không chỉ điều trị bằng thuốc mà còn dùng chính sức đề kháng của bạn chống lại bệnh và phục hồi tổn thương nhanh chóng hơn. Các loại thuốc thực hiện nhiệm vụ này sẽ là: Cam Thảo, Bạch Lin, Xăng-sê…
Tuy là bài thuốc Đông y nhưng cách sử dụng được hiện đại hóa hơn với các dạng thuốc được điều chế khá dễ uống, không cần phải vất vả sắc thuốc mỗi ngày.

Hiệu quả điều trị bài thuốc chữa dạ dày dòng họ Nguyễn Thu

 • Đối với những người bệnh nhẹ thì chỉ cần 1 đến 2 tháng sử dụng thuốc là đã khỏi hẳn bệnh.
 • Những người bị đau nặng hơn, tình trạng nặng hơn thời gian chữa bệnh có thể kéo dài từ 2 đến 4 tháng.
 • Bài thuốc chữa đau dạ dày của dòng họ Nguyễn Thu không hề gây ra bất kì tác dụng phụ nào trong suốt quá trình sử dụng, đảm bảo cho cơ thể phục hồi dần theo thời gian, lấy lại sự khỏe mạnh ban đầu.
Đánh giá bệnh nhân từng dùng thuốc chữa dạ dày dòng họ Nguyễn Thu
 • Bạn Lê Viết Tuấn hiện đang là sinh viên năm 4: “Em bị đau dạ dày mới khoảng 2 tháng, nhưng do ăn uống không tốt nên phải uống thuốc của dòng họ Nguyễn Thu trong 2 tháng mới khỏi. Tuy vậy, phải nói bài thuốc này hiệu quả thật đấy, hết bệnh em mừng và cảm ơn các lương y nhiều lắm”.
 • Chị Minh Yến (32 tuổi): “Tình trạng đau dạ dày của mình cũng khá nặng, viêm loét hang vị dạ dày lận mà kiên trì uống thuốc của dòng họ Nguyễn Thu trong 3 tháng cũng hết bệnh.”
 • Anh Tư sống tại Đà Nẵng: “Mình bị viêm dạ dày, được người ta giới thiệu cho bài thuốc này, nửa tin nửa ngờ lặn lội đến tận nơi xem thử và đem thuốc về uống. Mới uống 1 tháng rưỡi là thấy khỏe lại rồi, những ai mắc bệnh về dạ dày có thể yên tâm sử dụng bài thuốc này, hiệu quả lắm đấy!”
 • Anh Sinh (29 tuổi) sống tại Quảng Ngãi: “Nghe đồn về hiệu quả của bài thuốc này cũng lâu, đến khi mới mắc bệnh đau dạ dày là đi lấy thuốc về uống liền, một tháng là thấy hết liền. Nói thì sợ nói quá chứ mình thấy thuốc này cứ như thuốc thần ấy”.
 • Bác Nghé (57 tuổi): “Bác bị viêm dạ dày, bài thuốc của dòng họ Nguyễn Thu này là do vợ bác mua về cho uống. Chẳng biết được ai giới thiệu mà dùng đúng thuốc ghê, bác chỉ cần tới giờ là uống, sức khỏe ngày càng hồi phục và sau 2 tháng là đã khỏi hẳn rồi”.
Nguyễn Văn Trường.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan

Bà bầu bị đau bụng đi ngoài nên ăn gì, tránh gì tốt nhất?

Bà bầu bị đau bụng đi ngoài nên ăn gì và kiêng gì để mau...

Bệnh ung thư dạ dày giai đoạn 2: Ăn uống, chăm sóc, điều trị

Khi được chuẩn đoán mắc ung thư dạ dày giai đoạn 2 tức các tế...

6 thực phẩm có khả năng tiêu diệt vi khuẩn Hp

Nhiều cuộc nghiên cứu hiện đại đã chỉ ra rằng một số loại trái cây,...

Các thực phẩm không nên ăn khi bị viêm hang vị dạ dày

Khi bị viêm hang vị dạ dày, bạn cần đặc biệt chú ý đến việc...