Cách chữa bệnh viêm loét dạ dày bằng hạt bưởi

Thứ Năm, 15-06-2017

Gần đây, nhiều diễn đàn sức khỏe chia sẻ cách chữa bệnh viêm loét dạ dày bằng hạt bưởi. Vì sao loại hạt nhỏ bé này lại có những lợi ích tốt cho sức khỏe dạ dày như vậy? Dưới đây là những thông tin bạn nên biết về lợi ích của hạt bưởi và cách sử dụng loại hạt này trị bệnh viêm loét dạ dày tá tràng sao cho hiệu quả nhất.

Cách chữa viêm loét dạ dày bằng hạt bưởi

Trong hạt bưởi có những gì?

Để hiểu về công dụng của hạt bưởi, chúng ta hãy tìm hiểu xem trong hạt bưởi chứa những gì. Khác với phần múi bưởi, vốn là nơi có nhiều nước, đường, các vitamin nhóm B, C, phốt pho,… vỏ bưởi và hạt bưởi lại chứa nhiều tinh dầu, este, protit và chất xơ. Riêng hạt bưởi còn có một số chất nhầy chứa pectin, tốt cho phòng ngừa một số bệnh lý ở người.

Hướng dẫn cách chữa bệnh viêm loét dạ dày bằng hạt bưởi

Hạt bưởi, vỏ bưởi và cùi bưởi thường bị vứt đi. Tuy nhiên hạt bưởi lại là một vị thuốc tốt cho sức khỏe. Thật ra công dụng chữa bệnh của hạt bưởi không xa lạ. Trong dân gian đã từng dùng hạt bưởi để điều trị các vấn đề về sức khỏe, trong đó có bệnh dạ dày/

Pectin là một trong những thành phần quý có trong hạt bưởi, đây là hoạt chất rất có lợi cho sức khỏe dạ dày, được tìm thấy trong nước nhầy của hạt bưởi. Đây là chất sát khuẩn khá tốt cũng như giúp giảm đau, kháng viêm. Hoạt chất Pectin khi vào cơ thể sẽ giúp bạn làm giảm đáng kể những cơn đau do viêm loét dạ dày gây ra.

Chuẩn bị:

  • Một quả bưởi tách lấy hạt.
  • Chọn những hạt chắc và bỏ hết hạt lép.
  • Nước nóng (khoảng 70 – 80 độ C).

Thực hiện:

  • Hạt bưởi cho vào cốc với nước nóng. Rót ngập hạt và khuấy cho thật đều khoảng 5 – 6 phút để hạt bưởi ra nước nhầy. Gạn phần nước nhầy vào một cốc riêng. Tiếp tục rót thêm nước và khuấy lần nữa đến khi hạt hết nhầy là được. Peptin là hoạt chất có thể hòa tan trong nước ấm, nên áp dụng cách này sẽ giúp bạn hòa tan một lượng Peptin có trong hạt bưởi.
  • Bạn dùng hỗn hợp nước thu được sau bữa ăn sẽ giúp cải thiện những cơn đau do viêm loét dạ dày cũng như hỗ trợ vết thương sớm lành hơn. Nên dùng tốt nhất sau bữa ăn 1 giờ.
Cách chữa viêm loét dạ dày bằng hạt bưởi
Cách chữa viêm loét dạ dày bằng hạt bưởi

Thói quen ăn uống cũng ảnh hưởng lớn đến bệnh viêm loét dạ dày: 

Dùng hạt bưởi điều trị viêm loét dạ dày là một phương pháp hiệu quả, tuy nhiên, bên cạnh đó các chuyên gia cũng khuyên bạn thực hiện các biện pháp bảo vệ sức khỏe dạ dày như thay đổi thói quen ăn uống khoa học hơn, ngủ sớm, tránh lạm dụng các thức uống có cồn để bảo vệ sức khỏe dạ dày của bạn một cách tốt nhất. Chúc bạn có một sức khỏe tốt và hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan

Các bài thuốc Đông y điều trị viêm dạ dày HP ai cũng dùng được

Thay vì phải sử dụng thuốc Tây có thể gây nên những tác dụng phụ...

Sơ can Bình vị tán – Hiệu quả được chứng minh qua thử nghiệm lâm sàng và thực tiễn

Người bệnh ngày càng có những tiêu chuẩn khắt khe khi lựa chọn bất kỳ...

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc: Nơi hội tụ những chuyên gia hàng đầu về Y học cổ truyền

Hội tụ những chuyên gia có tâm, có tầm hàng đầu về Y học cổ...

Nếu không muốn dùng thuốc Tây thì đây là những bài thuốc dân gian trị viêm hang vị dạ dày bạn nên áp dụng ngay

Nhiều người bị viêm hang vị dạ dày thường có thói quen tìm đến Tây...