Đau bụng âm ỉ là biểu hiện của bệnh gì?

Thứ Năm, 27-04-2017

Đau bụng âm ỉ là vấn đề tiềm ẩn nhiều nguy cơ về sức khỏe cho bệnh nhân nhưng dễ bị người bệnh bỏ qua vì chủ quan. Đó là những bệnh lý gì? Tham khảo ngay một số bệnh lý nguy hiểm tiềm ẩn qua biểu hiện đau dạ dày âm ỉ dưới đây để tìm lời giải đáp.

Đau bụng âm ỉ là bị bệnh gì?
Đau bụng âm ỉ là bị bệnh gì?

Đau bụng âm ỉ là biểu hiện của bệnh gì?

Loét dạ dày

Loét dạ dày là vấn đề tiêu hóa thường xuyên có triệu chứng đau bụng âm ỉ. Tình trạng này thường xảy ra do niêm mạc dạ dày bị ảnh hưởng bởi axit dạ dày gây ra những cơn đau âm ỉ, khó chịu. Tình trạng này còn có thể gây ra các vấn đề khác nguy hiểm cho hệ tiêu hóa của bạn như: xuất huyết tiêu hóa, thủng dạ dày,… rất nguy hiểm. Do đó khi tình trạng đau bụng âm ỉ có chiều hướng kéo dài bạn nên thăm khám để phát hiện sớm các vấn đề sức khỏe nếu có.

Tham khảo: Cách chữa bệnh đau dạ dày tốt nhất

Bệnh về mật

Các bệnh về mật, trong đó có bệnh sỏi mật là một trong những bệnh lý gây ra tình trạng đau bụng âm ỉ. Ngoài ra bệnh nhân còn có cảm giác đau khi đứng ngồi, ăn uống không ngon miệng. Khi phát hiện các vấn đề này bạn nên thăm khám sớm để hạn chế tình trạng bệnh nặng hơn.

Tham khảo: Phân biệt đau dạ dày và các loại đau bụng qua vị trí đau

Bệnh tuyến tụy

Các bệnh tuyến tụy cũng là một trong những bệnh lý gây ra đau bụng âm ỉ. Tương tự như các bệnh đường mật, các vấn đề về tuyến tụy cũng sẽ khiến cho bệnh nhân ăn uống không ngon miệng, khó ăn, đau bụng âm ỉ và kéo dài. Ngoài ra bệnh nhân có tình trạng teo cơ, sút cân nhanh sau một thời gian.

Bệnh thận

Nếu tình trạng đau bụng âm ỉ ở 2 bên hông kèm theo một số dấu hiệu tiểu buốt, tiểu rát, đau khi tiểu,… bạn cần cẩn thận với các bệnh về thận đặc biệt là sỏi thận. Thăm khám trễ có thể khiến bệnh nặng hơn, gây khó khăn trong công tác điều trị.

Nguy cơ ung thư

Các bệnh ung thư đường tiêu hóa thường có những triệu chứng khá giống với các rối loạn tiêu hóa bình thường. Tuy nhiên các dấu hiệu này thường kéo dài theo từng đợt. Hiện nay tầm soát định kỳ được xem là giải pháp tốt nhất để chẩn đoán và phát hiện sớm ung thư dạ dày.

Nên xem: Cách phòng bệnh đau dạ dày

Trên đây là một số bệnh lý gây ra tình trạng đau bụng âm ỉ. Bạn không nên chủ quan khi phát hiện các dấu hiệu này, đặc biệt là khi chúng tái đi tái lại nhiều lần. Phát hiện sớm sẽ giúp cho việc điều trị có nhiều thuận lợi hơn. Chúc bạn có nhiều sức khỏe.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan

Sơ can Bình vị tán – Hiệu quả được chứng minh qua thử nghiệm lâm sàng và thực tiễn

Người bệnh ngày càng có những tiêu chuẩn khắt khe khi lựa chọn bất kỳ...

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc: Nơi hội tụ những chuyên gia hàng đầu về Y học cổ truyền

Hội tụ những chuyên gia có tâm, có tầm hàng đầu về Y học cổ...

Nhiễm khuẩn Hp ở trẻ em và người lớn có gì khác nhau?

Nói đến bệnh viêm dạ dày nhiều người nghĩ ngay đến vi khuẩn Hp là...

Thảo dược Mộc Hoa trị bệnh dạ dày có hiệu quả không?

Thảo dược Mộc Hoa là thực phẩm chức năng hỗ trợ chữa bệnh dạ dày...